Đo đạc xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh thửa đất

Đo đạc xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh thửa đất

Khi bạn không biết chắc chắn ranh giới thửa đất của mình để bảo vệ, xây hàng rào, xây nhà và xem xét nó có bị ai lấn chiếm hay không. Bạn không biết phải làm thế nào? Hãy liên hệ dịch vụ đo đạc xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh đất bằng RTK uy nhất số 1 tại Tp. Hồ Chí Minh. Phạm vị phục vụ công tác đo đạc định vị ranh đấtchôn trụ bê tông góc ranh 24 quận huyện tại TPHCM.

LIÊN HỆ ĐO ĐẠC NHÀ ĐẤT 0903692185

Đo đạc xác định ranh giới đất chính xác tại Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai

Đo đạc định vị xác định ranh đất tại TP HCM trên nhiều nguồn tài liệu bản đồ: Bản đồ địa chính 2003, bản đồ 02, bản đồ 299 và nhiều nguồn tài liệu khác như bản vẽ sơ họa theo tọa độ HN72…

Công tác đo đạc định vị góc ranh dựa theo hệ tọa độ cực và cả phương pháp xác định vị trí ranh đất bằng công nghệ đo đạc RTK (GNSS hoặc GPS) hiện đại.

Để đảm bảo kết quả đo đạc xác định vị trí ranh đất chính xác, người cán bộ kỹ thuật địa chính phải rất am hiểu đặc thù dữ liệu tại một địa phương cũng như đã trải qua nhiều tình huống đo đạc khác nhau.

Xung quanh việc đo đạc xác định ranh đất, có rất nhiều vấn đề cần bàn tới. Sau đây là một số vấn đề liên quan đến đo đạc xác định vị trí góc ranh.

Đo đạc xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh thửa đất
Đo đạc xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh thửa đất

Xác định ranh đất tại Cát Lái quận 2 Tp. Hồ Chí Minh

Mục đích của việc đo đạc xác định vị trí chính xác của ranh đất.

Liên hệ tư vấn hoàn công cấp sổ hồng: 0903692185

Có rất nhiều mục đích của việc xác định ranh đất. Sau đây là những lý do phổ biến nhất của việc đo đạc địa chính này.

Định vị trí thửa đất thực địa để xây dựng và xin phép xây dựng

Bạn mua một thửa đất phân lô và muốn xây dựng ngôi nhà trên đó. Giữa một không gian rộng lớn, không có một địa vật làm dấu. Bạn chỉ có mỗi sổ hồng có tọa độ. Chỉ cần bạn xác định sai ranh đất và tiến hành xây dựng nhà trên ranh mà bạn nghĩ đúng.

1001 vấn đề rắc rối sẽ xảy ra với bạn nếu bạn xây dựng lệch sang bên trái hoặc bên phải nếu xây dựng sai vị trí.

Chỉ cần sử dụng dịch vụ định vị góc ranh chuyên nghiệp với giá rẻ thôi. Nó sẽ giúp bạn an tâm xây dựng cho đúng và có tính pháp lý hợp lệ.

Định vị thửa đất khi sổ đỏ sổ hồng không có tọa độ và có tọa độ.

Cách xác định ranh giới thửa đất tùy thuộc vào sổ hồng của bạn đã có tọa độ hay chưa có tọa độ. Cách làm sẽ khác nhau. Cùng xem tiếp phần sau để rõ hơn nhé.

Một trường hợp, bạn có sổ đỏ cũ. Sổ đỏ cấp đã lâu và không có tọa độ ở tỷ lệ 1/2000. Xem ở trang số 3 của sổ hồng sẽ biết tỷ lệ bao nhiêu. 

Bạn cần đo đạc cắm mốc ranh thửa đất lại để xây tường bao giữ đất. Đó là trường hợp thường gặp ở các quận mới phát triển như quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ.

Theo đó, rất khó để tìm chính xác vị trí thửa đất của bạn ở đâu. Một đơn vị chuyên nghiệp mới có đủ kinh nghiệm xử lý trường hợp như vậy.

Cách định vị thửa đất khi sổ hồng không có tọa độ

Đo đạc cắm mốc ranh đất Bình Chánh
Đo đạc cắm mốc ranh đất Bình Chánh
  • Sau đây là cách xử lý trường hợp xác định vị trí chính xác của thửa đất trong điều kiện thiếu thông tin.
   • Trước hết, sử dụng các nguồn tài liệu bản đồ cũ như tài liệu 299, tài liệu bản đồ 02 để số hóa và áp ranh của thửa đất lên. Sau đó, ghép tài liệu 02 hoặc 299 vào tài liệu bản đồ địa chính 2003 một cách tương đối.
   • Sử dụng máy toàn đạc điện tử hoặc thiết bị đo đạc RTK để đo đạc khu vực đã xác định tương đối.
   • Biên tập bản đồ hiện trạng vị trí của khu đất sau khi đo đạc tại thực địa.
   • Nộp hồ sơ kiểm tra bản vẽ hiện trạng vị trí của thửa đất tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai nơi có thửa đất. Sau đó, nhận kết quả và bản vẽ hiện trạng vị trí có dấu mộc của văn phòng đăng ký đất đai xác nhận bản vẽ đã được kiểm tra (thông thường bản vẽ này là mang đi cấp sổ hồng mới được 100%).
   • Sử dụng hệ tọa độ trên bản vẽ kiểm tra nội nghiệp để triển khai cắm mốc ranh thực tế của thửa đất tại hiện trường.

Cách xác định ranh giới thửa đất chính xác ở thực địa khi sổ hồng có tọa độ

Trường hợp xác định vị trí thửa đất có sổ hồng có tọa độ trong các khu dân cư hiện hữu. Trường hợp này thì khá đơn giản. Đo Vẽ Nhanh không giới thiệu nhiều. Chỉ lưu ý: một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp sẽ đo đạc lại hiện trạng xung quanh rồi mới tiến hành cắm mốc. Các đơn vị không chuyên nghiệp ỷ lại vào công nghệ đo đạc mới, sử dụng máy RTK cắm mốc theo tọa độ nhưng kết quả lại không đạt.

Tọa độ có thể đúng nhưng không phù hợp các địa vật xung quanh. 90% tranh chấp xảy ra do áp dụng khoa học kỹ thuật đo đạc mới mà không hiểu công tác địa chính.

Đo đạc định vị tại Củ Chi bằng GPS
Định vị góc ranh đất và cắm mốc ranh đất bằng RTK tại phường Long Phước quận 9 Tp. Hồ Chí Minh

Đo đạc xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh đất ở Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai (TPHCM)

Tại Tp. Hồ Chí Minh, Đo Vẽ Nhanh cung cấp dịch vụ đo đạc xác định ranh đất và cắm mốc ranh đất tại các quận huyện sau đây

 • Đo đạc xác định ranh và cắm mốc ranh đất tại huyện Củ Chi
 • Đo đạc xác định và chôn trụ mốc ranh tại quận 9
 • Đo đạc và chôn trụ góc ranh tại quận Thủ Đức
 • Cắm mốc ranh thửa đất tại huyện Hóc Môn
 • Định vị mốc ranh tại huyện Nhà Bè nhanh và chính xác nhất
 • Đo vẽ và cắm mốc ranh tại quận 2
 • Đo vẽ xác định góc ranh và cắm mốc ranh tại huyện Nhà Bè.

Trên đây là các khu vực cắm mốc ranh đất và xác định ranh đất có nhiều nhu cầu nhất tại Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các quận huyện còn lại Đo Vẽ Nhanh cũng cung cấp đo vẽ xác định ranh đất và định vị cắm mốc ranh: quận Bình Thạnh, Tân Bình, định vị góc ranh Gò Vấp….

Đo đạc hiện trạng vị trí và cắm mốc ranh đất Bình Dương
Đo đạc hiện trạng vị trí và cắm mốc ranh đất Bình Dương

Định vị ranh thửa đất và đo đạc ranh đất tại quận 9

Tại địa bàn quận 9 với nhiều biến động về ranh đất, việc xác định ranh đất để xây dựng và xây tường bao bảo vệ không hề đơn giản.

Xác định vị trí điểm tọa độ ranh giới thửa đất ngoài thực địa quận 9 bằng thiết bị đo đạc hiện đại. Máy toàn đạc điện tử và máy RTK thế hệ mới.

Với 15 năm kinh nghiệm đo đạc tại quận 9, quận 2, Thủ Đức. Đo Vẽ Nhanh với các máy móc hiện đại và sự am hiểu chuyên sâu về pháp lý.

Đo Vẽ Nhanh cung cấp dịch vụ đo đạc định vị góc ranh đất và chôn trụ ranh đất chuyên nghiệp, chính xác và nhanh chóng nhất.

Máy móc sử dụng định vị góc ranh thửa đất  – xác định ranh giới thửa đất

Hình ảnh đo đạc nhà đất tại huyện Bình Chánh
Hình ảnh đo đạc nhà đất tại huyện Bình Chánh
 1. Máy toàn đạc điện tử Leica
 2. Máy GPS độ chính xác cao đến cm.
 3. Máy GPS RTK độ chính xác cao và hiện đại bậc nhất hiện nay giúp công tác định vị chính xác đếm mm và nhanh chóng nhất hiện nay.

Biên bản bàn giao mốc thực địa và biên bản xác định ranh giới mốc giới thửa đất

Biên bản bàn giao mốc thực địa và biên bản xác định ranh giới thửa đất là 2 mẫu biên bản cần thiết trong qua trình cắm mốc.

Biên bản này do công ty đo đạc có giấy phép được bộ tài nguyên và môi trường cấp phép mới đủ thẩm quyền ban hành. Như vậy biên bản cắm mốc ranh mới có giá trị pháp luật.

Việc đo đạc xác định ranh giới đất đi kèm với biên bản xác định ranh giới mốc giới thửa đất thường có chi phí nhiều hơn. Bởi biên bản bàn giao mốc thực địa công ty đo đạc phải tổng hợp và báo cáo đến sở TNMT mỗi năm 2 lần.

Trên đây là các thông tin về dịch vụ đo đạc xác định góc ranh thửa đất và cắm mốc ranh thửa đất tại Tp. Hồ Chí Minh nói chung và quận 2, quận 9, Thủ Đức nói riêng. Các ý kiến đóng góp vui lòng để lại phần bình luận.

Đo đạc cắm mốc ranh đất Bình Chánh
Đo đạc cắm mốc ranh đất Bình Chánh

Ngoài ra, Công ty còn cung cấp dịch vụ trắc địa, định vị tim cọc cho các dự án xây dựng tại khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cắm mốc phân lô tổng thể dự án, cắm mốc quy hoạch dự án nhà ở, cắm mốc ranh giới sồng hồ tại TPHCM theo thông tư 10/2016/TT-BXD của Bộ Xây Dựng.

Xem thêm: dịch vụ đo đạc định vị góc ranh thửa đất TPHCM

Xem thêm bài: Dịch vụ đo đạc nhà đất chuyên nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh

Xem thêm bài: Nhận đo vẽ nhà đất quận 2 nhanh và uy tín

One thought on “Đo đạc xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh thửa đất

 1. Pingback: cách xác định vị trí đất - hothup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.