Dịch vụ công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam chất lượng

Dịch vụ công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam chất lượng

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay, công nghệ thực tế ảo đến gần hơn với con người khi có thể sử dụng trên nhiều thiết bị. Nó giúp con người có thể cảm nhận được không gian ảo một cách chân thực nhất. Vậy công nghệ thực tế ảo là gì? Địa chỉ đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ thức tế ảo tại Việt Nam chất lượng? Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH VÀ THỰC TẾ ẢO 360 VR 0916181935

Công nghệ thực tế ảo là gì?

Công nghệ thực tế ảo hay còn được gọi là công nghệ Virtual Reality (viết tắt VR) là công nghệ được giả lập nhờ công nghệ phần mềm chuyên dụng được điều khiển bởi thiết bị thông minh. Công nghệ này tạo nên không gian ảo có thể tương tác thực tế với người dùng qua hành động, suy nghĩ và nhiều giác quan khác nhau như: xúc giác, thính giác, khứu giác. Đây được xem là một bước tiến vượt bậc của công nghệ.

Xem thêm vai trò của thực tế ảo

Thành phần công nghệ thực tế ảo

Hệ thống công nghệ thực tế ảo bao gồm 5 thành phần chính là: phần cứng, phần mềm, các ứng dụng, mạng liên kết và người dùng. Trong đó, hệ thống phần cứng, phần mềm và các ứng dụng là thành phần chính yếu.

 • Phần mềm: Gồm các ngôn ngữ lập trình hoặc các phần mềm đồ họa. Có tính năng tạo hình mô phỏng công gian 3D, môi trường ảo hóa của thực tế ảo.
 • Phần cứng: Gồm các thiết bị máy tính cấu hình mạnh, thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra. Trong đó, thiết bị đầu vào là màn hình đầu HMD, kính thực ảo, tai nghe, thiết bị theo dõi, găng tay hữu tuyến, chuột máy tính. Thiết bị đầu ra bao gồm màn hình máy tính, hệ thống âm thanh, hệ thống xung lực,….
Công nghệ thực tế ảo mang đến cảm giác chân thực, đắm chìm
Công nghệ thực tế ảo mang đến cảm giác chân thực, đắm chìm

Các tính năng của công nghệ thực tế ảo

 • Tương tác thời gian thực

Thiết bị máy tính có khả năng nhận biết tín hiệu vào của người dùng sau đó thay đổi ngay lập tức ở thế giới ảo. Người dùng sẽ nhìn thấy được sự thay đổi theo ý muốn và bị thu hút bởi mô phỏng này.

 • Cảm giác đắm chìm

Người dùng sẽ cảm nhận được sự hoàn lẫn vào thế giới ảo đó nhờ các tác động cảm giác như sờ, nghe, ngửi, nếm,….

 • Tính tương tác

Công nghệ thực tế ảo tạo được 2 khía cạnh tương tác: du hành bên trong thế giới ảo vfa động lực học từ môi trường. Sự du hành trong thế ảo như: bay, nhảy, xuyên tường, …. Các động lực học của môi trường trong công nghệ này là có thể trao đổi thông tin, năng lượng với mọi thứ trên thế giới ảo.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam

Công thế giới ảo hiện nay được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau mang lại nhiều thành quả tốt. Để hiểu rõ hơn công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam hãy tham khảo các ứng dụng cụ thể dưới đây:

Ứng dụng vào giải trí

Đây có thể nói là mục đích lớn nhất để công nghệ thế giới ảo ra đời. Người dùng thế giới ảo sẽ chìm đắm trong không gian giải trí, trò chơi, khoa học viễn tưởng,…Ưu điểm nổi trội của công nghệ thế giới ảo ứng dụng vào giải trí chính là mang đến cảm giác chân thực nhất, tương tác mạnh mẽ với con người. Ví dụ, khi xem bộ phim bằng công nghệ VR thì người xem có thể di chuyển trái phải để thay đổi góc nhìn hay di chuyển không gian xung quanh phim.

Công nghệ thực tế ảo mang con người đến tầm cao mới
Công nghệ thực tế ảo mang con người đến tầm cao mới

Ứng dụng vào du lịch số

Với công nghệ thực tế ảo người ta có thể tạo được những bối cảnh không gian đa chiều giống thực tế. Trong du lịch số có thể tái hiện được các kỳ quan thiên nhiên, sinh thái tự nhiên, danh lam thắng cảnh,…Người dùng sẽ được hòa mình vào đó mà không cần đi xa.

Đặc biệt, với thời buổi dịch bệnh như hiện tại công nghệ VR giúp con người trải nghiệm được nhiều yếu tố như đang đi du lịch như: gió, nước, hiệu ứng ánh sáng,…

Ứng dụng vào bất động sản

Bất động sản là một lĩnh vực ứng dụng công nghệ thức tế ảo phổ biến hiện nay. Thông qua công nghệ này người dùng có thể tham quan chi tiết kiến trúc, bối cảnh căn hộ, tòa nhà,….Điều này, giúp người dùng có cái nhìn tổng quát, khảo sát đo đạc dự án chính xác hơn những gì trong tương lai. Bằng công nghệ hiện đại này con người trong tương lai có thể tạo nên các công trình, dự án hoàn hảo hơn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam chất lượng

Nhận thức được công nghệ thực tế ảo hỗ trợ con người làm việc với hiệu suất cao hơn và đây cũng đang là xu hướng của thế giới. Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt đã phát triển dịch vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng toàn quốc.

 • Công ty mang đến dịch vụ công nghệ thực tế ảo-công nghệ VR mới tạo nên hiệu quả và khác biệt cho dự án sản phẩm/dịch vụ của mọi khách hàng.
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn giúp bạn đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, kịp thời nhất.
 • Bách Việt luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi yêu cầu của khách hàng, cùng nhau hợp tác tác, phát triển lâu dài.
Công ty Bách Việt- đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam
Công ty Bách Việt- đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam
 • Dịch vụ công nghệ thực tế ảo chúng tôi cung cấp có chi phí từ phổ thông đến cao cấp, phù hợp với từng ngân sách của doanh nghiệp.
 • Công ty hỗ cách doanh nghiệp công nghệ VR mới, hiện đại nhất hiện nay, giúp các doanh nghiệp kinh doanh bắt kịp xu thế, tạo được ưu thế trên thị trường.
 • Đơn vị vinh dự đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. Nhận về các đánh giá khen ngợi, phản hồi tốt và tích cực về dịch vụ/sản phẩm cung cấp của cộng đồng cà báo chí.
 • Bách Việt với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khảo sát và đo đạc địa chính ứng dụng phần mềm VR cam kết mang đến sự hài lòng và kỳ vọng của quý khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu về công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn đọc và người thân lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng. Để được tư vấn về dịch vụ công nghệ thực tế ảo hãy truy cập vào website https://dovenhanh.com/ nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ khảo sát địa hình chuyên nghiệp

Dịch vụ trắc địa nhanh và chính xác tại TPHCM

Phần mềm xử lý ảnh và tạo mô hình 3D bằng Flycam

Đừng để bị xử phạt Flycam vì không nắm rõ các bí kiếp sau

Top 4 flycam giá rẻ đáng mua năm 2021

Dịch vụ ứng dụng thực tế ảo 360 bất động sản bằng flycam được yêu thích nhất hiện nay