Cắm mốc ranh thửa đất quận 2 nhanh và chính xác

Đo vẽ nhà đất quận 2

Đo đạc địa chínhcắm mốc ranh đất thửa đất là một việc làm phức tạp. Chỉ có những công ty đo đạc địa chính mới đủ năng lực, kinh nghiệm, thiết bị phù hợp mới có thể xác địnhh ranh đất một cách chính xác nhất. Cùng Dovenhanh tìm hiểu dịch vụ cắm mốc ranh thửa đất quận 2 nhé

Hotline: Tư vấn đo đạc địa chính và cắm mốc 0963951375

Các thiết bị thường được sử dụng trong công tác cắm mốc ranh đất

Để đo đạc xác định ranh đất chính xác theo tọa độ nhà nước VN2000, công ty đo đạc quận 2 phải có đủ các thiết bị cần thiết như sau. Máy toàn đạc điện tử có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, một số khu đất nằm xa khu dân cư hoặc ranh đất khu dân cư chưa rõ ràng thì đơn vị đo đạc cần thêm thiết bị đo vệ tinh GPS có độ chính xác phù hợp.

Ngoài ra, thướt thép, thước dây vẫn cần thiết trong một số khu vực dân cư đông đúc để bổ trợ công tác xác định vị trí ranh đất sơ bộ.

dịch vụ đo đạc đất đai quận 2
Máy toàn đạc trong đo đạc địa chính

Mục đích của đo đạc xác định ranh đấtcắm mốc ranh thửa đất quận 2

Quận 2 là một quận thuộc khu đô thị sáng tạo Đông Thành Phố. Đây là một khu vực đất đai có giá trị rất cao. Có khu vực giá đất lên đến hơn 200 triệu/m2. Việc đo đạc xác định vị trí ranh đất rất quan trọng. Nó phục vụ cho một số việc như sau:

 1. Bạn đi mua đất mà không biết chính xác thửa đất nằm ở đâu, có vướng cột điện, cống không.
 2. Bạn cần đo đạc xác định ranh đất, cắm mốc ranh để xây dựng nhà.
 3. Bạn cần tìm đất đã được mua rất lâu trước đây mà không biết chính xác diện tích và xem thửa đất còn lại bao nhiêu m2 sau khi trừ lộ giới nếu có.
 4. Bạn cần xem nhà kế bên có đang xây dựng lấn ranh đất nhà mình. Thông qua đó, bạn cũng có cơ sở để xây tường bao bảo vệ thửa đất.
 5. Dự án bạn phân lô thửa đất đã được duyệt. Bạn cần triển khai cắm mốc ranh các thửa đất theo quy hoạch đã được duyệt.

Trích lục hồ sơ địa chính thửa đất tại TP. Hồ Chí Minh

Dịch vụ đo đạc xác định ranh giới đất quận 2 của Dovenhanh gồm những việc gì?

Đo Vẽ Nhanh chuyên cung cấp dịch vụ đo đạc địa chính, hoàn công nhà ở và tư vấn cắm mốc ranh thửa đất 24 quận huyện tại TPHCM. Đối với dịch vụ xác định ranh giới đất liền kề Dovenhanh thực hiện các công việc sau:

 • Kiểm tra vị trí thửa đất trên nền bản đồ 2003, bản đồ 02 và 299.
 • Đo đạc hiện trạng vị trí xung quanh của thửa đất và đưa vào máy tính kiểm tra
 • Xác định vị trí, ranh giới thửa đất, các điểm góc ranh đất theo tọa độ nhà nước (Quốc Gia) VN2000.
 • Dùng các thiết bị toàn đạc điện tử, máy GPS RTK để xác định chính xác vị trí từng điểm ranh
 • Đào và chôn trụ bê tông theo đúng tọa độ đã định.,
 • Sơn trụ bê tông sau khi chôn xong.

công ty đo vẽ nhà đất

Đo đạc xác định ranh và cắm mốc ranh tại phường Cát Lái, quận 2

Một số trường hợp, gia chủ không cần phải đóng cọc bê tông thì có thể dùng tim sắt đường kính 6mm để cắm mốc và xịt sơn trắng.

Những điểm lưu ý khi cắm mốc ranh đất quận 2

Các thiết bị đo đạc phục vụ xác định mốc ranh đất - cắm mốc ranh thửa đất quận 2

Một số phường như Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thảo Điền, An Phú có các sổ hồng được cấp trước đây không có tọa độ. Việc xác định chính xác và mang tính pháp lý đối với công tác cắm mốc ranh đất cần phải đo đạc hiện trạng trước. Sau đó, đơn vị đo đạc địa chính nộp bản vẽ hiện trạng vị trí lên Văn phòng đăng ký đất đai quận 2 để kiểm tra nội nghiệp.

Sau khi có bản vẽ hiện trạng vị trí đã được duyệt nội nghiệp, đơn vị đo đạc mới tiến hành cắm mốc ranh theo tọa độ trên bản vẽ đã được duyệt.

Đây là một phương pháp đầy đủ tính thống nhất và mang tính pháp lý cao nhất. Tuy nhiên, chi phí kiểm tra nội nghiệp thường được tính thêm vào công tác cắm mốc ranh đất và thời gian thực hiện kéo dài từ 1 đến 2 tuần làm việc.

Trên đây Dovenhanh đã tư vấn và giới thiệu dịch vụ cắm mốc ranh thửa đất quận 2, đo đạc xác định ranh đất tại quận 2. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Đo đạc xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh thửa đất