Hướng dẫn cách sử dụng Flycam chuẩn nhất

Bạn là người mới và chưa từng sử dụng flycam lần nào? Bạn muốn tìm hiểu hết tất cả các tính năng cũng như mong muốn tăng tuổi thọ cho thiết  bị? Cùng Đo Vẽ Nhanh khám phá cách sử dụng Flycam hiệu quả và chính xác nhất qua bài viết dưới đây. 

Những điều cần lưu ý trước khi muốn kiểm soát flycam

Khi mới mua về hầu hết các bạn đều rất háo hức và mong muốn sử dụng thiết bị ngay lập tức. Cách sử dụng flycam rất đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn nên dành ra một khoảng thời gian để tìm hiểu về các quy định an toàn bay, các chế độ trong máy,…

Hiểu rõ về thiết bị của mình 

Theo đó, bạn cần tìm hiểu các chế độ đã được cài đặt, khám phá về hiệu suất và thời gian hoạt động của flycam. Về cơ bản thiết kế bộ điều khiển rất dễ vận hành, người dùng nên nhớ vị trí, hướng đi của máy flycam để không bị nhầm lẫn. Đặc biệt, luôn giữ thiết bị ở chế độ GPS trong lúc bay để máy có thể di chuyển, duy trì vị trí, nếu trường hợp không may gặp sự cố kết nối với bộ điều khiển. 

Cần hiểu rõ về thiết bị trước khi sử dụng 
Cần hiểu rõ về thiết bị trước khi sử dụng

Tìm địa điểm tập bay thích hợp 

Bước quan trọng tiếp theo là bạn cần nghiên cứu môi trường tập bay, điều này sẽ giúp cho quá trình sử dụng flycam được diễn ra suôn sẻ. Mọi người lên lựa chọn những nơi có không gian thoáng đãng để tập. 

Đọc thêm:  Các khu công nghiệp ở thị xã Phú Mỹ

Nếu như, tại nơi bạn sinh sống không có chỗ tập, người dùng có thể ghi nhớ vị trí của một số tòa nhà cao, cây cối và đường dây điện, nhằm tránh các sự cố xảy ra. Đặc biệt, cần nghiên cứu các những vùng không cho phép bay flycam. 

Lựa chọn địa điểm bay thích hợp
Lựa chọn địa điểm bay thích hợp

Thời tiết cũng là một yếu tố mà các bạn cần quan tâm, bởi vì khi mưa, gió mạnh sẽ ảnh hưởng tới hoạt động bay của thiết bị. Do đó, bạn cần phải để ý thời tiết, trường hợp trời sắp mua bạn nên dừng sử dụng bởi nước mưa có thể làm hỏng thiết bị, đồng thời làm giảm tín hiệu truyền dẫn,….

Cách sử dụng flycam chi tiết nhất

Sau khi bạn đã nắm rõ tất cả những điều cần thiết trước khi điều khiển thiết bị. Đo Vẽ Nhanh sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng flycam thực tế một cách đơn giản và chính xác nhất. 

Chuẩn bị thiết bị 

Đầu tiên là lắp bộ điều khiển, các bạn hãy lắp các thanh cần điều khiển vào đúng vị trí trước khi dùng. Tiến hành khởi động bộ điều khiển bằng cách nhấn 1 nút nguồn, để hiển thị tình trạng pin. Và vừa vấn và giữ nút nguồn cho tới khi nào 4 vạch đèn chạy hết, đồng thời điều khiển phát ra một tiếng kêu. 

Lắp ráp và khởi động bộ điều khiển trước khi bay
Lắp ráp và khởi động bộ điều khiển trước khi bay

Chuẩn bị dây kết nối để nối điện thoại và bộ điều khiển. Phần dây mặc định ở trên tay là  Lightning cho iPhone/iPad. Trong bộ phụ kiện đi kèm sẽ có 1 dây USB-C cho các dòng máy Android đời mới cùng với dây Micro-USB cho máy Android đời cũ. Sau đó, bạn gắn điện thoại của mình lên giá đỡ, cắm dây kết nối giữa 2 thiết bị. 

Đọc thêm:  Tư Vấn Bất Động Sản: Đất Thổ Cư Là Gì Và Thủ Tục Khi Mua Đất Thổ Cư

Tiếp theo, bạn phải tháo bỏ lớp vỏ bảo vệ gimbal camera, đồng thời lắp cánh flycam vào trục động cơ.  Tùy từng dòng sản phẩm mà chúng ta có cách lắp khác nhau, cụ thể đối với DJI Mavic Mini, Mini 2 cánh sẽ được lắp sẵn. Đối với Mavic Air 2 và các flycam khác, trước khi lắp bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Từng bộ cánh được phân biệt theo ký hiệu (A,B) hoặc theo màu (đen, trắng) và các ký hiệu này tương ứng với ký hiệu có ở trên động cơ. 
  • Khi lắp cánh, bạn giữ và ấn xuống, sau đó xoay trục đông cơ sang bên phải khóa cánh và bỏ tay ra, các bên còn lại thực hiện tương tự. 
Tiến hành lắp cánh máy flycam một cách cẩn thận
Tiến hành lắp cánh máy flycam một cách cẩn thận

Sau khi  lắp xong,  người dùng bật nguồn máy bay, nhấn một lần để hiển thị dung lượng và tiếp tục vừa nhấn vừa giữ để khởi động cho tới khi có 1 tiếng kêu phát ra. 

Điện thoại

Mọi người vào ứng dụng tương thích như đã nói ở trên. Chọn vào mục “Connect Aircraft”, chọn dòng flycam của bạn. Đối với lần đầu tiên sử dụng, người dùng cần thực hiện liên kết PAIR giữa bộ điều khiển với máy bay. 

Thực hiện liên kết Pair đối với lần sử dụng đầu tiên
Thực hiện liên kết Pair đối với lần sử dụng đầu tiên

Khi này, trên màn hình xuất hiện 1 đoạn hướng dẫn và dòng chữ “Unable to connect aircraft” hiện ra, bạn ấn chọn vào đó, tiếp theo nhấn chữ  “PAIR”. Đồng thời, trên máy bay chúng ta cũng nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi máy bay phát ra tiếng báo hiệu, thể hiện kết nối thành công. 

Đọc thêm:  Giấy cam kết không tranh chấp ranh giới đất đai chuẩn nhất

Hướng dẫn bay flycam

Đầu tiên, bạn đặt máy bay tại một vị trí bằng phẳng, phần đuôi máy flycam  hướng về phía bạn. Một số nút bấm cơ bản ở trên bộ điều khiển như sau:

  • Thực hiện điều hướng máy bay thông qua 2 cần Joystick
  • Để máy bay quay về điểm xuất phát bạn nhấn giữ nút Return To Home (RTH).
  • Nút Function (Fn) có khả năng gán các chức năng khác, mặc định nhấn 1 lần là đặt gimbal về trung tâm, 2 lần là bật đèn led hạ cánh. 
  • Ngoài ra còn các nút quay phim, chụp ảnh và phần bánh xe điều chỉnh góc lên/xuống của thiết bị. 
Dùng nút take off hoặc gạt cần Joystick với góc 45 độ vào trong để máy hoạt động
Dùng nút take off hoặc gạt cần Joystick với góc 45 độ vào trong để máy hoạt động

Khi thực hiện cất cánh, tín hiệu GPS cần được ổn định. Để cất cánh máy, bạn có hai cách như sau:

  • Một là trên màn hình, người dùng đồng thời nhấn và giữ nút take off, máy sẽ tự động bay lên
  • Hai là các bạn gạt hai cần Joystick với góc 45 độ vào phía bên trong, động cơ của chiếc flycam sẽ hoạt động. 

Xem ngay:

Hướng dẫn cách kết nối Flycam với điện thoại chuẩn nhất

Hướng dẫn cách điều khiển flycam cho người mới đơn giản nhất

Xin giấy phép bay flycam ở đâu? Cần những thủ tục gì?

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan tới cách sử dụng flycam một cách đơn giản và chính xác nhất. Mong rằng bài viết đã giúp bạn nắm rõ được cách điều khiển flycam, từ đó mang lại được những hình ảnh và video đẹp.