Bỏ túi 5 cách quay Flycam đẹp cho hình ảnh thật xuất sắc

Nhiều người dù đã biết cách sử dụng Flycam nhưng vẫn có lúc cảm thấy chất lượng video chưa đạt. Phần nhiều lý do nằm ở việc người dùng chưa nắm được các kỹ thuật cơ bản để có những cảnh quay đẹp nhất, thú vị nhất. Trong bài viết, Đo Vẽ Nhanh sẽ chia sẻ bạn 5 cách quay Flycam đẹp nhất nhé. 

Cần lưu ý gì trước khi bay Flycam?

Về mặt thiết bị, trước khi bắt đầu sử dụng Flycam, bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng về số lượng, tình trạng của thiết bị và các phụ kiện kèm theo dù đó là Flycam cũ hay mới. Đây là việc quan trọng giúp bạn có thể phát hiện dễ dàng nếu không may Flycam gặp sai sót và tránh xảy ra những hỏng hóc trong quá trình bay.

Kiểm tra kỹ các thiết bị và phụ kiện đi kèm trước khi thực hiện bay Flycam
Kiểm tra kỹ các thiết bị và phụ kiện đi kèm trước khi thực hiện bay Flycam

Tình trạng pin cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng quay, do đó để nắm được cách quay flycam đẹp, trước hết bạn phải chú ý sạc đầy pin trước khi quay phim. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm pin dự phòng để có thể thay thế. Một thứ không thể thiếu nữa chính là thẻ nhớ. Trước khi quay, bạn cần kiểm tra dung lượng của thẻ nhớ để tránh tình trạng bị đầy khi đang trong quá trình chụp. 

Đọc thêm:  Quy hoạch treo là gì? Các quy định về quy hoạch treo

Thiết lập Flycam trước khi quay cũng là một công việc quan trọng cần làm bởi mỗi concept khác nhau sẽ sử dụng những công thức thiết lập khác nhau. Bạn cần làm quen với các chế độ chụp khác nhau cùng việc định dạng ảnh để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn còn cần thiết lập thời gian để sau khi chụp, thời gian sẽ được ghi trên từng bức ảnh, từng video.

Cách quay Flycam đẹp chỉ với 5 mẹo nhỏ

Bất kỳ một người nào dù mới hay đã sử dụng Flycam lâu vẫn cần nắm được các kỹ thuật để có thể thực hiện quá trình quay Flycam hoàn thiện nhất. Hãy tham khảo 5 mẹo nhỏ nhằm có cách quay Flycam đẹp và chất lượng nhất nhé. 

Bay chậm, đều ga

Một trong các nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất để tạo được một đoạn video liền mạch, rõ ràng cho người xem là bay chậm Flycam và đều ga để tạo sự mềm mại, mượt mà. Nếu kỹ thuật bay của bạn chưa tốt, bạn có thể giữ đường bay luôn là một đường thẳng, hạn chế các chuyển động xoay hay ngang. Bên cạnh đó, bay chậm cũng sẽ giúp bạn tự do hơn trong việc biên tập clip sau khi quay.

Cho Flycam bay chậm và đều ga để hình ảnh rõ nét
Cho Flycam bay chậm và đều ga để hình ảnh rõ nét

Chuyển động thị sai

Nguyên tắc thứ hai để có được một video với khung cảnh sống động chính là chọn các khung cảnh có thị sai lớn. Điều này có nghĩa là bạn cần chọn khung hình mà độ chênh giữa chủ thể và nền cao, xa để khi thiết bị bay chuyển động thì nền và chủ thể có sức sống hơn, sinh động hơn. Tất nhiên, khi bay theo hình thức này, bạn sẽ phải bay sát chủ thể và cần hết sức chú ý vào máy bay.

Đọc thêm:  Khảo sát địa hình Hậu Giang uy tín số 1
Chọn thị sai chuẩn để bố cục hình ảnh đẹp
Chọn thị sai chuẩn để bố cục hình ảnh đẹp

Chọn đúng giờ vàng

Trong ngày có hai khung giờ vàng có điều kiện ánh sáng cực kỳ phù hợp cho việc quay Flycam đó là sau khi bình minh và trước khi hoàng hôn từ 30 phút tới 1 giờ. Đặc điểm của khung giờ này chính là cường độ ánh sáng của mặt trời không quá mạng, giúp giảm được độ tương phản của mặt đất và nền trời khiến khung hình không bị cháy hoặc tối hơn. 

Chọn khung giờ vàng để chất lượng hình ảnh tốt hơn
Chọn khung giờ vàng để chất lượng hình ảnh tốt hơn

Không những thế, độ sáng thấp còn hỗ trợ bạn có thể giảm tốc độ màn trập mà không cần sử dụng tới lọc giảm sáng. Bình minh và hoàng hôn của là lúc màu trời và màu mây tạo độ tương phản giữa các gam màu đỏ – xanh dễ tạo ra sự thích thú cho người xem. Cuối cùng là do ở khung giờ này, mặt trời ở thấp hơn, bạn sẽ có không gian để tạo các góc máy lạ, tăng sự ấn tượng cho khung hình.

Chọn góc quay tránh đơn điệu

Thay vì chỉ chọn một mặt biển lặng thì bạn có thể lấy cả bờ cát sóng vỗ hay thay vì chọn bãi cát trơ trụi thì bạn có thể chọn khung hình có người, vật thể di chuyển để tăng độ chi tiết cho thước phim. Việc chọn góc quay đẹp, thay đổi để tránh sự đơn điệu chính là một mẹo để tạo cách quay Flycam đẹp nhất mà bạn cần học hỏi và nắm bắt rõ.

Đọc thêm:  [HOT] Thông tin quy hoạch Phú Quốc 2022
Chọn góc quay đa dạng để có cách quay Flycam đẹp
Chọn góc quay đa dạng để có cách quay Flycam đẹp

Nguyên tắc 20s

Kinh nghiệm để bạn có thể quay được một đoạn video đẹp, không bị ngắt đột ngột khi chuyển cảnh chính là chọn góc máy tốt và giữ đều ga rồi quay cảnh đó tối thiểu trong 20 giây. Việc dành ra 20 giây cho một cảnh quay sẽ không khiến cho người xem có cảm giác bị mất hứng vì chuyển cảnh đột ngột mà bạn còn có thể dễ dàng xử lý hậu kỳ một cách thoải mái.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng Flycam chuẩn nhất

Top 5 địa điểm cho thuê Flycam giá rẻ ở TPHCM

Hướng dẫn cách kết nối Flycam với điện thoại chuẩn nhất

Như vậy, Đo Vẽ Nhanh chia sẻ về các lưu ý trước khi bắt đầu bay Flycam và 5 mẹo bỏ túi để có cách quay Flycam đẹp. Bạn hãy tham khảo bài viết hữu ích này để nắm rõ được những kiến thức cơ bản khi sử dụng Flycam nhằm cho ra những video sống động nhất, chân thực nhất với chất lượng hình ảnh tốt nhất nhé.